ทำไมคนถึงนิยมฉีดฟิลเลอร์ปาก ?

เรื่องทั่วไปสาระน่ารู้

การฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นเปรียบเสมือนการเติมเต็มพื้นที่ผิวที่หายไปของริมฝีปาก ตามจริงนอกจากจะทำให้ปากที่มีริ้วรอย ดูแกกว่าวัยกลับมาอวบอิ่มได้แล้วยังสามารถช่วยเพิ่มขนาดความหนาของริมฝีปากได้อีกด้วย การทำศัลยกรรมปากนั้นมีแบบที่ถาวร และแบบไม่ถาวร แน่นอว่าฟิลเลอร์คือการศัลยกรรมที่ไม่ถาวรต้องกลับมาฉีกซ้ำเมื่อถึงเวลา แต่การศัลยกรรมปากแบบถาวรจะเป็นแบบผ่าตัดนำซิลิโคนเข้าไปวาง นั้นเอง

ทำไมคนถึงนิยมฉีดฟิลเลอร์มากกว่าการผ่าตัดนำซิลิโคนฝั่งเข้าไป นั้นก็เพราะว่าฟิลเลอร์นั้นสะดวกสบายกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเตรียมตัว หรือการรักษาตัวเองหลังเข้ารับการรักษา การฉีดฟิลเลอรั้นได้เปรียบมากกว่าการผ่าตัดฝั่งซิลิโคนนั้นเอง แถมการฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถปรับรูปทรงตามความชอบของเราได้ แต่ต้องอยู่ในการแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หลังฉีกเสร็จเราสามารถกลับไปทำงานได้อย่างปกติโดยที่ไม่ต้องลางานเลย

ถึงแม้ว่าฟิลเลอร์ปากนั้นจะได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา แต่การจะฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นควรเข้ารับการแนะนำก่อนที่จะฉีดมันเสมอ ส่วนใครที่สนใจเรื่องของการผ่าตัดเสริมซิลิโคนที่ริมเพราะเริ่มเบื่อที่จะฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วก็ต้องถามแพทย์เพื่อความเลือกทรงที่เหมาะสมกับรูปร่างริมฝีปากที่คุณต้องการ อย่าลืมว่าการผ่าตัดนั้นมักจะเป็นการศัลยกรรมที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือการศัลยกรรมแบบฉีดชนิดอื่นๆ ข้อไหนงดควรงด หยุดได้หยุดเพื่อไม่ให้แผลมีปัญหาตามมาทีหลัง็แป