โกดังให้เช่า ย่านนนทบุรี มีข้อดีอย่างไร

เรื่องทั่วไปสาระน่ารู้

โกดังให้เช่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการ ขยายธุรกิจหรือประกอบธุรกิจอยู่ และมีความต้องการพื้นที่เก็บของที่มีขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นปัญหาที่หน้าหนักใจทั้งนักธุรกิจหน้าใหม่และหน้าเก่า และพวกเค้าก็มักจะตั้งคำถามในหัวว่า ระหว่างการลงทุนสร้างโกงดังใหม่ขึ้นมาเอง กับการหาโกงดังให้เช่า แบบไหนกันแน่ทีดีกว่ากัน

และวันนี้เราก็สามารถหาคำตอบเกี่ยวกับปัญหา การลงทุนสร้างโกงดังใหม่ กับการหาโกงดังให้เช่า แบบไหนดีกว่ากัน แต่รอบนี้เราขอมาแนะนำ ข้อดีของการเช่าโกงดังสินค้า มาฝากให้ทุกคนได้อ่าน และเดาได้เลยว่าหลังจากที่คุณได้อ่านบทความต่อไปนี้ คุณจะสามารถตัดสินใจได้อย่างทันทีว่า โกดังให้เช่า หรือ โดกงดังสร้างใหม่ อันไหนที่ดีกว่ากันอย่างแน่นอน

โกดังให้เช่า ดีกว่าที่คิด

1.ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะ (Available Capital)

ข้อได้เปรียบของการเช่าโกดังคลังสินค้านั้นก็คือ ประหยัด เนื่องจากเงินทุนที่ใช้ในการเช่าโกดังคลังสินค้านั้นมีงบประมาณที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับการซื้อหรือสร้างคลังสินค้าขึ้นมาใหม่ จุดเด่นก็คือทำให้ผู้ประกอบการหมดปัญหาเรื่องการหมุดเงินไปในทันที แถมยังสามารถโยกย้ายเงินหมุนเวียนต่อยอดธุรกิจอื่น ๆ ได้คล่องตัวมากขึ้น

2.ลดหย่อนภาษีได้ (Tax Deduction)

เชื่อว่าหลายคนคงคิดไม่ถึงว่าการเช้าโกดังนั้น สามารถนำไปเป็นหลักฐานในการลดหย่อนภาษีได้ ใบเสร็จรับเงินค่าเช่าคลังสินค้า สามารถใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการหักภาษีในแต่ะครั้งได้ นี้ก็คือตัวช่วยอีกหนึ่งวิธี ที่สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการนั้นประหยัดเงินในกระเป๋าได้มทากขึ้น

3.ประหยัดค่าบำรุงรักษา (No Repairs and Maintenance Costs)

เมื่อไม่มีปัญหาค่าซ่อมบำรุงโกดัง เงินในบัญชีก็หมุนคล่องกว่าเดิม แถมยังไม่ต้องมานั่งเสียเวลา ดึงเงินที่จำเป็นออกไปซ่อมบำรุง โกดัง แต่เรื่องการซ่อมแซมโกดังนั้น ก็ต้องทำการตกลงกับผู้ให้เช่า ว่าในสัญญานั้นมีข้อตกลงกันอย่างไรบ้าง และที่สำคัญรายละเอียดตรงจุดนี้ต้องอ่านให้ละเอียด ห้ามตกแม้แต่ตัวอักษรเดียว

4.เวลาในการดูแลธุรกิจมากขึ้น (More Time)

ธุรกิจ เป็นสิ่งที่ต้องให้เวลาในการดูแลอย่างมาก ถือได้ว่าเวลาทั้งหมดของเราต้องเสียสละให้ธุรกิจของเราแบบเต็มกำลัง แต่เมื่อมีความคิดที่ออยากจะสร้างโกดังเอง สิ่งที่คุณต้องเจอต่อไปนี้คุณคิดว่าจะไหวหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวางแปรนในการก่อสร้าง ก่อจ้างวานผู้รับเหมา หรือการติดตามงานเป็นจุด ที่มักจะมีปัญหาจุกจิกเข้ามาเสมอ เพราะฉะนั้นแล้ว ทางเลือกที่ดี ที่สุดก็คือการหันมาเช่าโกงดังนั้นเอง

5.ความเร็วของการโยกย้าย (Faster and Easier to Move)

อนาคตนั้นเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน แต่ถ้าหากธุรกิจของคุณนั้นเติมโตเร็ว จนโกงดังเก่าไม่สามารถจุสินค้าได้ทั้งหมด หรือเล็กเกินกว่าที่จะเก็สินค้าแล้ว การเช่าโกดังสามารถตอบสนองผู้เช่าได้ดีกว่า ยืดยุ่นกว่า และสามารถย้ายสถานที่เก็บสิ้นค้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่อง งบที่บานปลายจากการขยายโกกงดังสินค้าเลยแม้แต่น้อย

6.ตัวเลือกมากว่า (More Options)

ปัจจุบันมีคลังสินค้า โกดังให้เช่า สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ประกอบการจำนวนมากเลือก ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้ง ขนาดอาคาร ประเภทอาคาร รูปแบบและราคา เป็นต้น ผู้ประกอบการสามารถเปรียบเทียบหรือค้นหาโกดังที่ตรงกับความต้องการของพวกเขามากที่สุดได้อย่างรวดเร็ว และนี้คือข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่งของการเช่าโกดัง ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการยุคใหม่ได้อย่างตรงจุด

7.ใช้เวลาน้อยลงสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ (Less Start-Up Time)

ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเกือบปีในการสร้างโกดัง เพียงแค่เราเช่าโกดังสินค้า ตกลงเรื่องข้อสัญญา เท่านี้โกดังก็พร้อมให้คุณเข้าใช้งานได้อย่างทันที นอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว เงินในกระเป๋าก็ประหยัดไปด้วยเช่นกัน

8.เอกสารที่ลดลง (Less Paper Works)

แน่นอนว่าโกดังนั้นเป็น อสังหาริมทรัพย์ นั้นจึงทำให้เราต้องจัดการกับเอกสารที่มากขึ้นมนแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การทำสัญญาก่อสร้าง ทำแบบก่อสร้าง การเดินเรื่องขอจดทะเบียนขอเลขที่บ้าน เดินเรื่องขใบอนุญาตก่อสร้าง และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เขียนไว้ยังไงก็คงไม่หมดอย่างแน่นอน แต่คุณสมารถตัดปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการ เช่าโกดังนั้นเอง นอกจากไม่ต้องมาเสียเวลากับเอกสารเหล่านี้แล้ว คุณก็สามารถเริ่มธุรกิจขอตัวเองได้เลยทันที ไม่ต้องปวดหัวกับเรื่องนี้อีกต่อไป

และที่เราได้พูดไปนี้ คือเหตุผลว่า ทำไมนักธุรกิจควรที่จะเลือกโกดังแบบเช่า มากกว่าโกดังที่สร้างเอง เชื่อได้ว่า 8 ข้อที่คุณหรือใครหลายคนได้อ่าน จะสามารถตอบคำถามที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนได้ ไม่มากก็น้อย เพราะอย่างที่เราเคยพูด การเช่าสถาทีสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเองไปได้มากกว่าที่คุณคิด และที่สำคัญการเช่าโกดังยังเหมาะกับเศรฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา

หากสนใจ โกดังให้เช่า นนทบุรี โกดังเก็บของให้เช่ามีขนาดตั้งแต่ 80–500 ตรม. โกดังขนาดเล็กให้เช่า สำนักงานให้เช่าหลากหลายขนาด เพิ่มความคล่องตัวในการจัดการสินค้า มี Hand Lift และ Pallet ให้บริการ มีลิฟท์ขนของ บริการ 6 ตัว รับน้ำหนักได้ 2,000 กก. พร้อมจุดโหลดขึ้นของ โกดังให้เช่าเมืองทองมีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชม. ตั้งอยู่ภายในเมืองทองธานี นนทบุรี

  • ที่มาข้อมูล : Warehousebkk
  • สนใจติดต่อด่วน: 095–390–8899, 097–184–1999

อ่านต่อเพิ่มเติม: